หน้าแรก » สุขภาพ » ตกขาวเป็นน้ำ ไขปัญหาเรื่องภายในของผู้หญิง

ตกขาวเป็นน้ำ ไขปัญหาเรื่องภายในของผู้หญิง

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 3 ก.พ. 2561 15:43:38 น. เข้าชม 1904 ครั้ง แจ้งลบ

  ตกขาวเป็นน้ำ อาการตกขาวแบบนี้ผิดปกติหรือไม่ และเป็นเพราะอะไร มาไขปัญหาเรื่องภายในของผู้หญิงกันเลยค่ะ

          เมื่อผู้หญิงเข้าสู่วัยเจริญพันธ์ุ ปัญหาที่มักจะเกิดตามมาได้บ่อย ๆ ก็คงไม่แคล้วเป็นปัญหาเกี่ยวกับจุดซ่อนเร้น หนึ่งในนั้นก็คือปัญหา "ตกขาว" ซึ่งปัญหาเหล่านี้ถือเป็นเรื่องปกติที่ผู้หญิงทุกคนจะเป็นกันได้ และโดยส่วนใหญ่หลายคนมักจะตกใจเมื่อมีอาการตกขาวเกิดขึ้น เนื่องจากไม่รู้ว่าอาการตกขาวที่ตัวเองเป็นนั้นมันปกติหรือผิดปกติกันแน่ โดยเฉพาะอาการ "ตกขาวเป็นน้ำ" ที่หลายคนมักจะตกใจเมื่อมีน้ำใส ๆ ไหลออกมาจากช่องคลอด ทั้งนี้หากใครที่กำลังเป็นอยู่หรือสงสัยว่าอาการแบบนี้จะผิดปกติหรือไม่ วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาคุณสาว ๆ ไปทำความเข้าใจกันค่ะ

          สำหรับตกขาวเป็นน้ำ อาการนี้สาว ๆ หลายคนอาจเป็นกันได้ โดยเฉพาะในช่วงที่มีตกขาวมากกว่าปกติ ส่วนใหญ่มักจะเกิดในช่วงใกล้ ๆ ตกไข่ หรือใกล้มีประจำเดือน เพราะมูกบริเวณปากมดลูกจะมีเพิ่มขึ้น จนกลายเป็นน้ำใส ๆ ไหลออกมาจากช่องคลอด ซึ่งจะเป็นลักษณะที่ไม่มีสี ไม่คัน และไม่มีกลิ่น ซึ่งถือเป็นอาการตกขาวที่ปกติ และจะหายไปได้เอง

ตกขาวเป็นน้ำ

          แต่ทั้งนี้หากอาการตกขาวเป็นน้ำ ไหลออกมาเป็นฟอง และมีอาการคันร่วมด้วย อาจจะเป็นเพราะช่องคลอดเกิดการอักเสบหรือติดเชื้อแบคทีเรีย สำหรับอาการแบบนี้ใครที่เป็นควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจและทำการรักษา จะช่วยให้หายได้เร็วขึ้น และเมื่อหายแล้วก็อย่าลืมดูแลจุดซ่อนเร้นและรักษาความสะอาดให้ดี หลีกเลี่ยงปัจจัยต่าง ๆ ที่จะทำให้เกิดการติดเชื้อแบคทีเรีย แค่นี้ก็จะช่วยไม่ให้กลับมาเป็นซ้ำอีกได้แล้วค่ะ

          และเมื่อคลายข้อสงสัยกันไปแล้วว่า ตกขาวเป็นน้ำไม่ใช่อาการตกขาวที่ผิดปกติ คราวนี้สำหรับคุณสาว ๆ คนไหนที่มีอาการแบบนี้ก็ไม่ต้องตกใจกันแล้วค่ะ สบายใจหายห่วงกันได้เลย
 ปักหมุดประกาศ หน้าประกาศซื้อ-ขายฟรี ราคาพิเศษเพียง 200/ปี ด่วนมีจำนวนจำกัด รายละเอียดเพิ่มเติม